• Thể loại: Jazz & Pop rock
 • Ngày ra mắt: 7 Tháng 10, 2016
 • Thời lượng: 48:47
 • Chấm điểm: 4.5/5

‘Day Breaks’ – album phòng thu thứ 6 của nữ ca sĩ người Mỹ Norah Jones là sự kết hợp giữa 2 phong cách Jazz và Pop rock. Tuy là dòng nhạc trữ tình, nhẹ nhàng nhưng qua chất giọng đặc biệt của Norah Jones, người nghe ‘Day Breaks’ sẽ cảm nhận được trong các bài hát những nét rất phóng khoáng và tươi trẻ.

‘Day Breaks’ đặc biệt còn đánh dấu sự trở lại của Norah Jones ở thể loại nhạc Jazz, thể loại trong album đầu tay ‘Come Away With Me’ mà Norah Jones đã chọn để bắt đầu con đường sự nghiệp ca hát của mình, các album sau đó, cho đến trước ‘Day Breaks’ có phong cách thể hiện hiện đại trong đa dạng thể loại, hợp tác cùng nhiều ca sĩ, nhóm nhạc khác nhau không còn là Jazz thuần túy như ban đầu.

‘Carry On’, đĩa đơn (Single) đầu tiên của album ‘Day Breaks’
 

Norah Jones sở hữu chất giọng đặc biệt thanh, ấm, có sức truyền cảm lớn và đồng thời mang nét trẻ trung, chính chất giọng đặc trưng này là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên tên tuổi của Norah.

Ngoài chất giọng mang đến trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người nghe của mình, Norah Jones còn chơi piano rất hay và có đến 8 ca khúc trong ‘Day Breaks’ có phần giai điệu được nữ ca sĩ này kết hợp viết hoặc tự viết bằng chính những giai điệu piano của mình.

Mỗi bài hát với phần lời được trau chuốt kĩ trong album như một câu chuyện được “kể” qua chất giọng giàu cảm xúc của Norah mà ta dễ dàng bắt được nhịp để cảm. Khi nghe liền mạch tất cả các ca khúc của ‘Day Breaks’, mà vốn mỗi ca khúc đều có đủ sức hút để người nghe không bỏ qua, ta sẽ có cảm giác muốn nghe lại thêm vài lần để hiểu thêm, để trải nghiệm lại những cảm xúc, những “câu chuyện” đó.

‘Day Breaks’ có 5 bài được thu âm trực tiếp từ nhữnglần hát Live của Norah Jones tại các sự kiện âm nhạc nhưng chúng đều mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm nhạc không hề khác những bài hát được thu âm trong phòng thu, chỉ đến khi Norah nói lời cám ơn khán giả thì người viết mới nhận ra. Để thấy rằng giọng hát mộc của Norah Jones là rất hay và đặc biệt.

Đây là 1 album thích hợp để nghe lúc giải trí, thư giãn, khi bạn muốn thả mình vào âm nhạc lúc nghỉ ngơi … hoặc cả trong lúc làm những công việc nhẹ nhàng, không đòi hỏi sự tập trung nhiều. Còn bản thân người viết không tìm đến ‘Day Breaks’ lúc giải trí mà lại là dùng ‘Day Breaks’ để tạo ra sự thoải mái, giúp tạo tinh thần, cảm hứng làm việc.

Nếu bạn là fan của Norah Jones thì chắc hẳn sẽ dễ dàng bị ‘Day Breaks’ chinh phụ hoàn toàn. Còn với những ai chưa từng nghe qua hay chưa là fan của Norah Jones thì có thể album này sẽ thay đổi điều đó theo hướng tích cực nhờ những giá trị âm nhạc và giải trí mà nó mang lại.

Ca khúc yêu thích trong album: Sleeping Wild, Carry On, Day Breaks, Tragedy.

Các bài hát trong album:

 1. Burn
 2. Tragedy
 3. Flipside
 4. It’s A Wonderful Time For Love
 5. And Then There Was You
 6. Don’t Be Denied
 7. Day Breaks
 8. Peace
 9. Once I Had A Laugh
 10. Sleeping Wild
 11. Carry On
 12. Fleurette Africaine (African Flower)

Bài hát bonus:

 1. Carry On (Live at the Flynn Center for the Performing Arts (Burlington, VT, 2016)
 2. Flipside (Live at the Newport Jazz Festival (2016)
 3. Peace (Live at the Newport Jazz Festival (2016)
 4. Don’t Know Why (Live at the Newport Jazz Festival (2016)