Tuy ở The Red Turtle, Studio Ghibli hầu như chỉ đóng vai trò sản xuất phụ và phân phối, với chỉ 2 nhà sản xuất từ Ghibli tham gia quá trình làm phim còn đội ngũ sản xuất chính và đạo diễn, biên kịch đều là của phía đối tác Pháp, nhưng cái tên Studio Ghibli chính là sự đảm bảo về chất lượng của phim và thật vậy, đề cử Oscar của The Red Turtle mới đây ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất năm là không có gì để bàn cãi.

Khi xem The Red Turtle, người xem sẽ nhận ra những nhân vật, khung cảnh mang phong cách Pháp (có nét tương đồng với những phim như Peanuts, Tintin) nhưng vẫn có trong đó những “nét Ghibli” như trong một số phân cảnh với bố cục và màu sắc cực đẹp ở khu rừng xanh rì màu cây lá, hay cảnh bãi biển trong đêm trăng sáng, các nhân vật phụ ngộ nghĩnh thỉnh thoảng xuất hiện giữa các cảnh phim ….

Điểm đặc biệt nhất của phim là phim hoàn toàn không có đoạn hội thoại hay lời dẫn nào, người xem có thể hiểu được câu chuyện, nội dung của phim qua những biểu đạt cảm xúc rõ nét, hành động của các nhân vật còn phần ý nghĩa của phim thì người xem hoàn toàn có thể hiểu theo cách của mình mà không cần phải chờ đọc phần diễn giải hay review. Cũng giống như tất cả những phần quan trọng khác của phim, âm thanh, ánh sáng trong phim được trau chuốt và đầu tư, góp phần đưa trải nghiệm của người xem đến đúng mức mà các nhà làm phim mong muốn.

Phim có độ dài 1 tiếng 20 phút, không quá dài hay quá ngắn, vừa đủ để phim đi hết được câu chuyện và để lại những dấu ấn, dư âm với người xem. Với Eye_Candy, đây là một bộ phim rất hay và đặc biệt, thích hợp để xem giải trí vì những cảm xúc nhẹ nhàng mà phim mang đến, để xem và cảm thụ vì câu chuyện thú vị của phim, để thả mình vào những cảnh phim đẹp hay những thăng trầm tự nhiên cùng nhân vật trong phim …, bạn hãy xem và cảm nhận thử nhé!

Fact: Đạo diễn của The Red Turtle – đạo diễn người Hà Lan Michael Dudok de Wit chính là đạo diễn của phim ngắn xuất sắc Father And Daughter từng đoạt giải Oscar năm 2000.
Studio Ghibli từng gửi thư cho Michael Dudok de Wit và hỏi ông rằng liệu họ có thể chiếu Father And Daughter ở Nhật và rằng ông có thể làm cho studio 1 phim hoạt hình [dài] được không, đạo diễn Michael lúc đó đã hồi âm rằng ông không hiểu câu hỏi thứ 2, rằng ông quá bất ngờ và không thể tin được.