1 TV series độc, lạ, có bối cảnh những năm 1980. Câu chuyện trong Stranger Things được dẫn dắt rất tự nhiên, êm, mượt, cuốn hút theo cách đặc trưng trong các tv series của Netflix và có phần trội hơn, khiến người xem bị cuốn vào đó và cứ thế muốn xem 1 lượt từ đầu đến cuối 8 tập phim.

Diễn xuất của tất cả các diễn viên cực tốt, giúp người xem dễ dàng nắm bắt nội tâm nhân vật và đồng cảm và từ đó những cảnh cao trào về cảm xúc chắc chắn sẽ lấy đi nước mắt người xem hay thỉnh thoảng ta cứ thế mà cười ngây ngô vì sự đáng yêu, đáng mến của các nhân vật trong phim.

Nếu tác giả kịch bản và studio muốn gói gọn Stranger Things trong 1 phần này thực ra cũng có thể làm được mà không làm khuyết đi bất kỳ yếu tố thành công nào, tuy nhiên cây cầu nối đến phần 2 đã được ‘xây’ xong ở cuối phim, cũng theo cái cách rất tự nhiên để người xem có thể tiếp tục chờ đợi để thưởng thức tiếp Stranger Things trong tương lai.

Và còn những yếu tố của Stranger Things khác khiến người xem thích mê như tạo hình nhân vật, âm nhạc, v.v… mà những ai chưa xem nên thử xem & cảm nhận.

Điểm: 9.5/10